Degludec được chấp thuận trong điều trị tiểu đường trẻ emInsulin degludec là một insulin nền có thời gian tác dụng kéo dài, được phát triển bởi Novo Nordisk dưới tên thương hiệu Tresiba. Tresiba có tác dụng kéo dài tới 42 giờ cung cấp sự linh hoạt hơn như khi điều trị.Thuốc đã được chấp nhận ở Anh cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 1 đến 17.

Sự phù hợp của Tresiba được đánh giá trong thử nghiệm BEGIN YOUNG 1, nghiên cứu đầu tiên tìm kiếm  sự an toàn lâu dài của degludec insulin trên trẻ em mắc bệnh tiểu đường type 1.

Thử nghiệm được tiến hành bằng cách tiêm Tresiba một ngày một lần như là một phần của một chế độ điều trị insulin nền-bolu. Tresiba được tiêm cùng với aspart insulin, một insulin tác dụng nhanh cũng được phát triển bởi Novo Nordisk.

Các kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Tresiba góp phần kiểm soát đường huyết lâu dài, giúp nó trở thành 1 lựa chọn hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường type 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 1 đến 17.

Tiến sĩ Nandu Thalange, chuyên gia nội tiết nhi khoa tại Bệnh viện Norfolk và Đại học Norwich và là dẫn đầu nhóm nghiên cứu BEGIN YOUNG 1 , nói:. “Khi điều trị trẻ em và thanh thiếu niên bị bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu điều trị đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ là một ưu tiên quan trọng Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân bị tiểu đường type 1 không đạt được mục tiêu điều trị một cách hiệu quả với các tùy chọn insulin hiện nay.

Insulin degludec đã được chứng minh là có hiệu quả trong thử nghiệm BEGIN YOUNG 1, cung cấp một tùy chọn bổ sung cho điều trị ở trẻ em và thanh thiếu niên bị bệnh tiểu đường.

“Các bác sĩ có thể yên tâm rằng degludec insulin  là một lựa chọn điều trị hiệu quả cho những người trẻ tuổi bị bệnh tiểu đường, cũng như cho người lớn bị bệnh tiểu đường nói chung.”

Những bài liên quan:

Giới thiệu về tác giả

Lý lịch Bs Chuyên khoa 2 Ngô Thế Phi

Sáng lập website www.daithaoduong.com
1999: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM
2000-2001: Chuyên khoa sơ bộ Nội Tiết BV Chợ Rẫy
2007: Tốt nghiệp Chuyên khoa 1 Nội Tiết ĐH Y Dược TP.HCM
2013: Tốt nghiệp Chuyên khoa 2 Nội Tiết ĐH Y Dược TP.HCM

Phòng khám Tiểu đường
Số 241, Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM