Bệnh tiểu đườngVũ Hiền asked 1 tháng ago
  • Thưa bác sĩ, em năm nay 32 tuổi, theo dõi đường huyết trước đây không thường xuyên( giá trị xn đường huyết lúc đói trong các xn trước trong giới hạn bình thường), khi em mang thai lần 2 lúc 32 tuần em được phát hiện đái đường thai nghén( đường huyết lúc đói là 6,7 mmol/ L, nghiệm pháp dung lạp đường huyết sau 1h là 14,9mmol/ L, sau 2h là 12,6mmol/ L, HbA1c là 8%) , em đã được dùng ínsulin tới lúc sinh, sau sinh em không dùng thuốc, hiện tại 6 tuần sau sinh em xét nghiệm lại thì đường huyết lúc đói là 5,4mmol/ L , nghiệm pháp đường huyết sau 1h là 13,9mmol/ L, sau 2h là 10,2mmol/ L, HbA1c là 6,4%. Xin hỏi bác sĩ em có cần dùng thuốc luôn không ạ?

*

1 Answers
Bs Chuyên khoa 2 Ngô Thế Phi Nhân viên answered 1 tháng ago

Em đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ, sau khi sinh xong thì đường huyết phải trở về bình thường.Theo kết quả: xét nghiệm sau sinh của em chưa đủ tiêu chuẩn chẩn đón đái tháo đường type 2, nhưng đủ để kết luận TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG. Đây là nguy cơ cho đái tháo đường type 2 sau này.
 Cách điều trị: thực hiện chế độ ăn và tập thể dục. Nếu em đang cho con bú thì không uống thuốc. Khi nào bé hết bú mẹ mà đường huyết vẫn còn cao dù đã thực hiện chế độ ăn và tập thể dục, lúc đó xem xét đến thuốc uống.

*

Your Answer

13 + 0 =

Giới thiệu về tác giả