Bệnh tiểu đường có được uống mỗi ngày 1 tách cafe không?Hỏi đáp bệnh Tiểu đườngDanh mục đơn: Bệnh tiểu đườngBệnh tiểu đường có được uống mỗi ngày 1 tách cafe không?
Ánh Nguyệt asked 4 tháng ago

Mẹ tôi năm nay 75 tuổi, bị tiểu đường 20 năm nay và gần đây BS chẩn đoán suy thận 1,5 độ. Thời gian gần đây còn bị tăng huyết áp, thỉnh thoảng bị hạ huyết áp
Mẹ có thói quen uống mỗi ngày 1 tách cafe vào buổi sáng sau khi ăn xong, lượng cafe khoảng 50g.
Gia đình tôi lo lắng không biết có phải do mẹ tôi uống cafe mỗi sáng ( có thêm chút đường) là nguyên nhân khiếm Mẹ bị tăng huyết áp và tăng lượng đường không vì đường huyết của Mẹ có tháng tăng hơi cao.
Mong nhận được câu trả lời sớm từ BS. Trân trọng cám ơn.

*

1 Answers
Bs Chuyên khoa 2 Ngô Thế Phi Nhân viên answered 4 tháng ago

Chào bạn
Suy thận được chia thành 5 giai đoạn: 1,2,3,4,và giai đoạn cuối. Không có suy thận 1,5 độ
Cà phê không ảnh hưởng đến đường huyết ( có nghiên cứu còn cho rằng uống 4 ly cà phê mỗi ngày còn giúp giảm khả năng bị đái tháo đường nữa). Tuy nhiên, nếu bị tăng huyết áp, không nên uống cà phê. Khi uống cà phê, bệnh nhân bị đái tháo đường phải sử dụng đường dành cho người tiểu đường. 
 Tuy nhiên, trên một số người tăng huyết áp mà đang điều trị và huyết áp ổn định, vì lý do nào đó mà không thể bỏ cà phê được thì vẫn có thể uống được với điều kiện là thuốc điều trị tăng huyết áp có nhóm ức chế beta, nhóm này giúp nhịp tim không tăng do tác động của cà phê.

*

Your Answer

15 + 14 =

Giới thiệu về tác giả