Video hướng dẫn cách sử dụng bút tiêm insulin LantusLantus SoloStarBút tiêm insulin lantus

Ngày nay insulin đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh đái tháo đường, một trong những cách giúp bệnh nhân dễ dàng chấp nhận tiêm insulin đó là dùng bút tiêm thay cho lọ và kim tiêm trước đây.

 Bút tiêm insulin Lantus được thiết kế dưới dạng bút tiêm, chứa insulin glargin, là loại insulin tác dụng kéo dài, duy trì kiểm soát đường huyết trong 24 giờ, loại insulin này ít có nguy cơ hạ đường huyết hơn những loại insulin NPH trước đây.

Việc sử dụng bút tiêm insulin Lantus giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau khi tiêm, dễ dàng chỉnh liều, có thể đem theo đi bất cứ nơi đâu.

Để  hiểu rõ cách sử dụng bút tiêm insulin Lantus, mời bạn vui lòng xem video dưới đây:

Việc sử dụng bút tiêm insulin Lantus khá đơn giản:

Bút tiêm insulin được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, nhưng khi bắt đầu đem ra sử dụng bạn không cần để trong tủ lạnh mà phải để nơi mát trong phòng.

Khi bắt đầu sử dụng bút tiêm insulin Lantus , bạn nên xem hạn sử dụng.

Một số loại bút tiêm có chứa 2 loại insulin trông sẵn, bạn cần phải lắc nhẹ bút tiêm lên xuống 10-20 lần để thuốc được trộn đều.

Sau đó bạn gắn kim vào

Vặn núm điều chỉnh liều lượng insulin tiêm vào theo y lệnh bác sỹ

Sát trùng vùng da tiêm, thường vùng tiêm tốt nhất là ở bụng, cách rốn 3cm trở ra, bạn nên xoay vòng vị trí tiêm theo chiều xoắn ốc để tránh tiêm vào một nơi nhiều lần.

Bạn cầm thẳng bút tiêm và đâm vuông góc vào da, chiều dài của kim chỉ hơn 1 cm, do đó đảm bảo đầu kim sẽ vào vùng dưới da, bạn không nên nghiêng 1 góc 45 độ nhé ( cách này chỉ áp dụng cho sử dụng cây kim tiêm 1cc rút thuốc từ lọ insulin thôi).

Sau đó, ấn vào nút đít bút tiêm để bơm thuốc vào. Sau khi bơm hết thuốc, để nguyên như thế trong 6-10 giây để thuốc bơm vào hết. Bạn chỉ cần đếm thầm trong miệng từ 1 đến 10 là được. Sau đó rút bút tiêm ra

Tháo kim trên đầu bỏ. Bạn phải bỏ đầu kim vào chai nhựa, hay hộp đựng chuyên dụng, không nên bỏ vào sọt rác của nhà mình, vì thư thế có thể gây vết thương cho những anh chị nhân viên thu gom rác và có thể lây bệnh cho người khác.

Những bài liên quan:

Giới thiệu về tác giả

Lý lịch Bs Chuyên khoa 2 Ngô Thế Phi

Sáng lập website www.daithaoduong.com
1999: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM
2000-2001: Chuyên khoa sơ bộ Nội Tiết BV Chợ Rẫy
2007: Tốt nghiệp Chuyên khoa 1 Nội Tiết ĐH Y Dược TP.HCM
2013: Tốt nghiệp Chuyên khoa 2 Nội Tiết ĐH Y Dược TP.HCM

Phòng khám Tiểu đường
Số 241, Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM